Wednesday, 12/08/2020 - 10:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Thành

Thư viện thân thiện của Room to Read giúp học sinh TH Tân Thành chăm đọc sách

Trong những thư viện thân thiện của Room to Read, sách được phân loại theo mã màu, kệ sách hoàn toàn mở, kê ở tầm thấp cho học sinh dễ dàng lựa chọn.

Mô hình thư viện thân thiện do Tổ chức Room to Read tài trợ tại 222 trường tiểu học ở 12 tỉnh, thành của Việt Nam từ nhiều năm nay, với hơn 1 triệu đầu sách, truyện thiếu nhi, đã góp phần giúp học sinh cấp tiểu học chăm đọc sách hơn và hình thành kĩ năng học tập suốt đời.

Trong năm 2019, Room to Read Việt Nam tiếp tục triển khai gói Hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học theo thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có Thái Nguyên.

Mục tiêu của Chương trình Thư viện thân thiện là giúp trẻ em phát triển thói quen đọc, cùng với việc phát triển kĩ năng đọc để trở thành người đọc độc lập. Chương trình tập trung vào những nội dung cốt lõi sau: Xây dựng và triển khai quy trình Thiết lập thư viện thân thiện; Tổ chức các hoạt động đọc, khuyến đọc nhằm xây dựng văn hóa đọc ở trường, gia đình và cộng đồng; Xây dựng năng lực, duy trì và phát triển bền vững Thư viện.

Theo đó, Thư viện được sắp xếp thân thiện để học sinh tiếp cận sách dễ dàng, sách được phân loại theo trình độ đọc tương ứng với trình độ đọc của từng lứa tuổi, được dán mã màu và đưa lên kệ có màu tương ứng; tổ chức tiết đọc thư viện hàng tuần, khuyến khích học sinh mượn sách về nhà tổ chức ngày hội đọc sách cho giáo viên, học sinh và cộng đồng; tổ chức tôn vinh và trao giải thưởng Sao đọc sách cho học sinh…

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 561
Năm 2020 : 7.188